Inter Milan trông đợi Jose Mourinho vì thành công ở châu Âu

Barcelona ăn, uống, hít thở, sống và mơ về thể thao. Hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Tây Ban Nha, Barcelona là một thiên đường thể thao. Các ước tính đáng tin cậy cho thấy 25% dân số của thủ đô Catalan là những người tích cực tham gia ít nhất một môn thể thao thường xuyên. Cũng có nhiều khả năng những người không tham gia thể thao sẽ xem nó hoặc nói về nó trong quán bar ở đâu đó.

Barcelona, ​​bạn thấy đấy, hoàn toàn cuồng hậu vệ bùi tiến dũng nhiệt với thể thao. Đó là Thế vận hội Olympic năm 1992, đã thúc đẩy sự quan tâm to lớn đến tất cả các môn thể thao và bắt đầu những cải tiến đáng kể trong cơ sở hạ tầng thể thao của thành phố đã đưa nó trở thành một trong những địa điểm hàng đầu của châu Âu.

Tất nhiên, đối với nhiều người yêu thể thao, hơn bất cứ điều gì, Barcelona có nghĩa là Barca – đội bóng đá đồng đội thú vị và kỳ lạ (bóng đá, nếu bạn là độc giả người Mỹ) nổi tiếng chơi các trò chơi tấn công nhanh, tự do trong một sân vận động với sức chứa 98.000 khán giả được tính phí cao. Không phải ngẫu nhiên mà bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên toàn xứ Catalonia lại là bảo tàng tại sân vận động Nou Camp của FC Barcelona, ​​với lượng khách tham quan đáng kinh ngạc hàng năm là 1.200.000. Tuy nhiên, FC Barcelona còn hơn cả một câu lạc bộ bóng đá – chẳng hạn, nó có các đội bóng rổ, bóng ném và khúc côn cầu được đánh giá cao nhất. Một trong những cầu thủ ngôi sao của NBA, Pau Gasol, sinh ra tại địa phương, từng đại diện cho đội bóng rổ Barcelona trước khi chuyển đến Mỹ và cuối cùng ký hợp đồng với LA Lakers.

Vì vị trí gần núi và biển hấp dẫn, Barcelona có thể mang đến cho người tham gia những điều tốt nhất trên tất cả các thế giới. Đi thuyền buồm, lướt ván buồm, lướt ván diều và chèo thuyền kayak đều rất phổ biến và được tìm thấy trên các bãi biển trong và xung quanh thành phố, đặc biệt tập trung xung quanh Trung tâm Thành phố Vela ở Cảng Olimpic. Ngoài ra, bạn sẽ không bao giờ rời xa hoạt động leo núi, đi bộ đường dài hoặc trượt tuyết ở dãy núi Pyrenees gần đó.

Những người yêu thích môn thể thao mô tô được phục vụ tuyệt vời tại Circuit de Catalunya ở Montmelo, chỉ cách trung tâm thành phố 12 dặm hoặc 20 km về phía bắc. Không chỉ giải Công thức 1 Tây Ban Nha và Catalan Moto GPs được tổ chức hàng năm ở đây mà còn có cả lịch sự kiện quanh năm thu hút hàng nghìn du khách.

Đối với những người chơi gôn, có những sân gôn trong và xung quanh thành phố là đối thủ, và thậm chí có thể vượt qua những sân gôn trong khu vực gôn nổi tiếng hơn của Costa del Sol. Ví dụ, bạn có thể chơi tại 45 lỗ do Greg Norman thiết kế của Real Club de Golf el Prat tại Terrassa hoặc Masia Bach Golf Club với sân do Jose Maria Olazabal thiết kế, và nhiều hơn nữa.

Nếu rất may mắn, khi ở Barcelona, ​​bạn có thể thoáng thấy một môn thể thao đáng sợ của địa phương – lâu đài người – là những kim tự tháp của người thường cao 9 tầng với một người leo núi trẻ tuổi trên đỉnh vẫy tay chào đám đông bên dưới. Các Castellers de Vilafranca nổi tiếng là những bậc thầy được thừa nhận của môn thể thao bất chấp tử thần này, theo nghĩa đen và thường có các lễ hội vào mùa hè, nơi bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​các hoạt động của họ.