Lịch sử bóng đá ở Brazil

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Lịch sử bóng đá ở Brazil bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 khi trò chơi bóng đá được giới thiệu đến đất nước này. Kể từ khi được giới thiệu, nó chưa bao giờ dao động với tư cách là môn thể thao hàng đầu của quốc gia mọi thời đại. Người Brazil đã yêu trò chơi và phần còn lại là lịch sử như họ nói. Trong năm 1888, tại thành phố Sau Paulo, câu lạc bộ thể thao đầu tiên được thành lập. Nó được đặt tên là Câu lạc bộ điền kinh Sau Paulo và sau đó môn bóng đá được giới thiệu kỹ lưỡng với mọi người. Chính xác là sau vài năm, chính xác là năm 1914, Liên đoàn bóng đá Brazil được thành lập và bóng đá trở thành một môn thể thao phổ biến trên toàn quốc mang lại niềm vui cho người Brazil.

Khi nói về Brazil nguyen cong phuong hagl jmg , một trong những điều phổ biến nhất mà người ta nghĩ đến là bóng đá. Biển vàng giữa đám đông ở World Cup gần như là một lời nhắc nhở liên tục về sự vĩ đại và bề dày lịch sử của Brazil khi nói đến môn thể thao này. Những cầu thủ ngày nay như Ronaldo, Rivario. Rivaldo và Ronaldinho nổi lên từ nguồn cảm hứng của những cầu thủ vĩ đại mọi thời đại của đất nước họ. Mục tiêu của họ cho ngày hôm nay là sánh ngang với sự vĩ đại mà các bậc tiền bối đã tạo ra trong suốt những năm qua.

Tác động của bóng đá đến Brazil phản ánh văn hóa của họ. Phần lớn trẻ em ở Brazil lớn lên chơi bóng và thần tượng các siêu sao bóng đá ngay từ sân sau của họ. Một trong những siêu sao này là Pele. Pele được cho là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từng chơi trò chơi này và là nhân vật bóng đá dễ nhận biết nhất trong thời kỳ đỉnh cao của anh ấy và thậm chí sau đó. Pele đã giúp Brazil vô địch World Cup và bóng đá chắc chắn đưa Brazil lên bản đồ thế giới. Lịch sử bóng đá ở Brazil tóm tắt niềm đam mê, sự cống hiến và tình yêu của người dân dành cho môn thể thao này, hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.